CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOEIC 450

I/ Tại sao lại chọn TOEIC?

Nếu học TOEFL hay IELTS để đạt được điểm số cao thì chắc chắn vốn tiếng Anh của bạn phải đạt được một mức nhất định; tuy nhiên, TOEFL và IELTS nặng về học thuật, và chủ yếu phục vụ nhu cầu đi du học còn thứ tiếng Anh mình cần là tiếng Anh trong môi trường làm việc, và để phục vụ cho việc đi xin việc trong tương lai của các bạn sinh viên thì thiết nghĩ TOEIC sẽ phù hợp hơn vì toàn bộ nội dung bài thi TOEIC đều là các tình huống và văn bản trong môi trường công ty nước ngoài. Thực ra, TOEIC cũng chỉ là một trong nhiều thước đo khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Điều quan trọng là trong quá trình ôn luyện TOEIC, mình làm quen với các tình huống sẽ gặp trong môi trường làm việc, nâng cao được vốn từ vựng về Business English – tiếng Anh trong môi trường công ty, nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cần thiết, nắm được văn phong trong viết thư, tăng khả năng nghe – nói – giao tiếp bằng tiếng Anh. Khi đó, thì điểm thi TOEIC cao cũng chỉ là một hệ quả tất yếu.

Với mục tiêu vừa xây dựng kỹ năng ngôn ngữ cho học viên, vừa trang bị các tips sao cho học viên đạt được điểm thi cao trong quá trình ôn thi TOEIC, TOEIC BUILDING (Ms. Lý Toeic) đã xây dựng chương trình luyện thi TOEIC 450.

II/ TỔNG QUAN VỀ KHÓA HỌC:

Số buổi: 30-35 buổi, 3 buổi/tuần

 

Thời lượng: 2h/buổi, 1,5h học với giáo viên, 0,5h học với trợ giảng để chữa bài và hệ thống lại kiến thức của buổi học trước.

 

Phương pháp học: Học viên học trên lớp, hoàn thành bài tập về nhà file mềm gửi cho trợ giảng, trợ giảng chấm bài và chuyển cho giáo viên kiểm soát lần cuối trước khi gửi trả lại cho học viên trước khi đến lớp để học viên có thời gian xem lại. Đầu mỗi buổi, trợ giảng và học viên trao đổi, hệ thống lại các kiến thức của bài hôm trước. Mỗi trợ giảng sẽ trực tiếp kèm cặp từ 4 đến 5 học viên. Kết quả học tập của học viên sẽ trực tiếp phản ánh kết quả làm việc của trợ giảng. Vì vâỵ, trong suốt quá trình theo học, học viên sẽ được kiểm tra sát sao và được kèm cặp ngay khi có sự sao nhãng.

 

Phương pháp đánh giá học viên: Đối với khóa học TOEIC 450, học viên sẽ có 2 bài kiểm tra định kì, nếu không đạt, học viên sẽ bị chuyển xuống lớp học bổ sung, đến khi kiến thức hoàn thiện hơn sẽ tiếp tục khóa học như đăng ký ban đầu. Các bài kiểm tra định kỳ nhằm xếp học sinh vào các lớp đúng với năng lực, đồng thời, cũng là một trong những phương pháp giúp thúc đẩy học sinh học tập nghiêm túc của TOEIC BUILDING (Ms. Lý Toeic)

 

III/ MỤC TIÊU KHÓA HỌC

Củng cố ngữ pháp và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh trong môi trường làm việc (Các bạn có thể tìm hiểu chương trình ngữ pháp của TOEIC BUILDING tại khóa GRAMMAR & PHONETICS)

 

Phát triển kỹ năng đọc hiểu hiệu quả

 

Giúp học viên nắm được các đặc điểm chính về âm thanh của tiếng Anh Mỹ và chuẩn hóa lại toàn bộ về âm thanh của học viên

 

Luyện tập và củng cố kỹ năng làm bài thi TOEIC hiệu quả. Mục tiêu: TOEIC 450

 

IV/ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

-      Chương trình TOEIC 450 được chia ra làm 2 phần: Listening và Reading, được cụ thể hóa trong bảng sau

Phần

Nội dung

Số câu

1

Mô tả tranh (Picture Descriptions)

Phần Listening

10 câu

2

Câu hỏi – Câu trả lời (Questions – Answers)

30 câu

3

Hội thoại ngắn (Short Conversation)

30 câu

4

Bài nói ngắn (Short Talk)

30 câu

5

Đục lỗ câu (Incomplete Sentences)

Phần Reading

40 câu

6

Đục lỗ văn bản (Incomplete Texts)

12 câu

7

Đọc hiểu (Reading)

48 câu

-      Mỗi người phải xác định mức điểm mình mong muốn và từ đó đưa ra số câu mục tiêu mà mình phải đạt được mỗi phần căn cứ vào bảng điểm quy đổi sau:

VD: Với mức TOEIC 450 các bạn phải đạt được ít nhất: 48 câu nghe - 49 câu đọc